Những lưu ý dành cho người lần đầu mua ô tô

Đối với những người lần đầu mua ô tô sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc lựa chọn cho mình mẫu xe phù hợp. Bỏ ra một số tiền không nhỏ để mua cho mình phương tiện di chuyển như ô tô, người mua cần lưu ý những gì? Hôm nay, otogiare.net sẽ đưa ra một vào lưu ý cho bạn.

mua ô tô

1. Xác định ngân sách và nhu cầu cá nhân

Ngân sách của bạn để mua một chiếc ô tô là bao nhiêu? Bạn chọn trả hết hay trả góp? Tài chính luôn là vấn đề được cân nhắc đầu tiên để bạn chọn mua một chiếc xe phù hợp. Với ngân sách đề ra, bạn sẽ giới hạn lại được dòng xe phù hợp với bạn

Tiếp theo, bạn nên xác định được nhu cầu sử dụng xe của bạn để mua một chiếc ô tô. Xe dùng làm phương tiện di chuyển hằng ngày hay xe để chở hàng hóa. Xe chuyên đi đường dài hay xe thường xuyên di chuyển trong đường phố đô thị. Bạn dự định mua xe mới hoàn toàn hay mua lại xe cũ. 

2. Tìm hiểu thông tin từ Internet hay bạn bè, đồng nghiệp

Tìm hiểu những thông tin cơ bản về ô tô mà bạn quan tâm trên Internet, báo đài. Tìm hiểu các thông số kỹ thuật và tính năng được trang bị kèm của xe tại các website uy tín. Khi tìm hiểu thông tin, các bạn nên ghi chú lại để có cơ sở so sánh những xe cùng phân khúc, những xe có giá ngang nhau… Hỏi thêm ý kiến người thân hay đồng nghiệp, những người có hiểu biết về lĩnh vực này để có thêm thông tin. Các thông tin mà bạn cần tìm hiểu như: thương hiệu, khả năng vận hành, trang bị an toàn, động cơ, số ghế ngồi, không gian, kích thước xe….

3. Xem xe ở nhiều đại lý

Bạn nên tới  nhiều đại lý khác nhau để tìm hiểu về giá xe, chính sách ưu đãi và chính sách bảo dưỡng. Vì mỗi đại lý sẽ có giá và những chính sách khác nhau. Bạn tham khảo ở nhiều đại lý khác nhau sẽ có cơ sở so sánh giúp bạn chọn một đại lý với giá bán và nhiều chính sách ưu đãi tốt.

4. Đi tới đại lý với người thân/bạn bè

Khi tới showroom bạn nên đi cùng với người thân hay bạn bè, họ sẽ giúp bạn tránh xao nhãng từ những lười tư vấn của nhân viên tại showroom. Mặc khác, họ cũng có thể giúp bạn kiểm tra thân xe, so sánh các mẫu xe với nhau và đưa ra ý kiến giúp bạn chọn cho mình một chiếc xe tốt nhất.

5. Vấn đề bảo dưỡng và tiêu hao nhiên liệu

Bạn nên đọc kỹ chính sách bảo dưỡng của xe để tránh việc đáng tiếc xảy ra sau này. Đặc biệt, bạn nên chú ý về phụ tùng của xe có được dễ dàng thay thế không? Có những đại lý bảo dưỡng nào gần nơi bạn sinh sống không? Động cơ của xe có những lưu ý gì đặc biệt khi chạy không?

6. Lái thử xe

Đừng chỉ dừng lại ở 1 hoặc 2 chiếc. Thử càng nhiều chiếc sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Hãy cố gắng dành thời gian để lái thử những chiếc mà bạn đã lựa chọn. 

7. Không mua vội vàng

Sau khi tìm hiểu những vấn đề trên bạn cũng đừng nên quá vội vàng mà quyết định vội vàng “xuống tiền” mua xe. Bạn nên dành 2,3 ngày suy nghĩ kỹ lưỡng rồi quay lại đại lý để tậu xe nhé.

KẾT LUẬN

Hi vọng với những lưu ý này, khách hàng có thể lựa chọn cho mình một chiếc ô tô thật phù hợp. Truy cập ngay otogiare.net để được tư vấn lựa chọn và lái thử ô tô ngay nào.