Top 5 Mẫu xe ôtô Toyota được mua nhiều nhất tại Việt Nam

Toyota hiện đang phân phối chính hãng tổng cộng 11 dòng xe tại nước ta, trong đó có tới gần phân nửa luôn nằm trong top đầu doanh số kinh doanh của toàn thị trường hàng tháng. Tiếp sau đây chính là 5 mẫu xe chủ lực giúp mang về doanh thu ổn định và tốt nhất cho hãng.

Mẫu xe ôtô Toyota Vios được mua nhiều

Mẫu xe ôtô Toyota Vios được mua nhiều
Mẫu xe ôtô Toyota Vios được mua nhiều

 

Vios chính là mẫu xe bán chạy nhất của Toyota tại Việt Nam. Tính riêng doanh số cộng dồn từ tháng 1 – tháng 7/2018, Vios đạt 14.226 chiếc, tăng 28% so với cùng kỳ năm ngoái, bình thường hàng tháng hãng bán trên 1.000 chiếc. Ngay cả khi thông tin về sự ra mắt của phiên bản mới đã được chính thức xác nhận, có rất nhiều người tiêu dùng trong tâm lý chờ đợi Vios 2018 thì trong tháng 7, doanh số của bản đương nhiệm vẫn đạt tới 1.776 xe, phát triển 15% so với cùng kỳ ngoái, tiếp tục là mẫu xe với doanh số cao nhất của TMV.

Hiện tại, phiên bản mới đã được giới thiệu vào đầu tháng 8, chưa có bảng liệt kê cụ thể về doanh số của Vios mới trong tháng này. Tuy nhiên với những đổi thay về thiết kế cộng thêm trang bị công nghệ, đặc biệt là về mặt an toàn thì chắc chắn, Vios sẽ tiếp tục nắm giữ vai trò là “con gà đẻ trứng vàng” cho Toyota tại nước ta.

Xe ôtô Toyota Innova mua nhiều tại Việt Nam

Xe ôtô Toyota Innova mua nhiều tại Việt Nam
Xe ôtô Toyota Innova mua nhiều tại Việt Nam

Đây là dòng xe bán tốt thứ 2 của Toyota tại thị trường nước ta. Trong bảng xếp hạng toàn thị trường hàng tháng, Innova thường chiếm hữu các vị trí từ thứ 3 tới thứ 5 với doanh số bình quân khoảng 920 chiếc mỗi tháng. Trong tháng 7 vừa qua, xe đạt 1.408 chiếc bán ra, doanh số cộng dồn từ tháng 1/2018 – 7/2018 là 9.005 chiếc, tăng 29% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tại thị trường Việt Nam, suốt nhiều năm liên Toyota Innova kiểu như không có đối thủ. Hiện tại, với sự ra mắt của Mitsubishi Xpander vào hồi giữa tháng 8, Innova được cho là sẽ phải san sẻ bớt doanh số cho mẫu xe MPV cỡ nhỏ này, mặc dù vậy vị trí đầu bảng phân khúc MPV sẽ không dễ dành “tuột tay” Innova.

Hiện Toyota Innova đang được phân phối tại thị trường Việt Nam với 3 phiên bản là V, E, G, trong đó, Innova E với động cơ 2.0L, số sàn 5 cấp là bản đắt khách nhất.

Mẫu Toyota Fortuner bán chạy tại Việt Nam

Mẫu Toyota Fortuner bán chạy tại Việt Nam
Mẫu Toyota Fortuner bán chạy tại Việt Nam

Fortuner là dòng xe bán chạy thứ 3 của hãng tại nước ta với doanh số bình quân hàng tháng đạt khoảng 850 xe bán ra. Trong nửa đầu năm 2018, do vướng nghi định 116, không có xe nhập về nên doanh số của mẫu này luôn nằm ở mức chạm đáy. Mặc dù vậy hiện tại, Fortuner đã được thông quan và ra mắt thế hệ mới với 4 phiên bản và 3 chọn lựa động cơ: 2.4L, 2.7L và 2.8L, thêm nhiều trang bị an toàn dưới dạng tiêu chuẩn như 7 túi khí, hệ thống phanh đĩa sau, hệ thống ổn định thân xe (VSC) và hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc (HAC).

Toyota Fortuner 2018 hứa hẹn sẽ bùng nổ doanh số. Sau khi vừa mới ra mắt, mặc dù có mặt tình huống “bán lạc kèm bia”, người mua phải đặt cọc trước và bỏ thêm cả trăm triệu VND để mua thêm phụ kiện không chính hãng nhưng mẫu xe này vẫn rất hút hàng.

Toyota Corolla Altis được mua nhiều nhất tại Việt Nam

Toyota Corolla Altis được mua nhiều nhất tại Việt Nam
Toyota Corolla Altis được mua nhiều nhất tại Việt Nam

Xếp ở vị trí thứ 4 trong Top các xe bán chạy nhất của Toyota tại thị trường VN, Toyota Corolla Altis có doanh số bán ra bình quân hàng tháng khoảng 500 chiếc. Mẫu xe này cũng xuất hiện khá thường xuyên trong bảng xếp hạng các dòng xe bán chạy hàng tháng của VAMA, dù chỉ là các vị trí ở cuối bảng.

Hiện tại, trước các mẫu có rất nhiều sức hút về giá bán lẫn trang bị như Kia Cerato, Mazda3, Hyundai Elantra… Doanh số của Corolla đang ngày càng bị đe dọa. Tuy nhiên trong tâm lý mua sắm của người Việt, Altis vẫn luôn là phương án lựa chọn tiên quyết về kỹ năng giữ giá, độ bền bỉ…

Hiện tại, Corolla Altis đang được phân phối tại thị trường Việt Nam với 4 phiên bản là 1.8E, 1.8G, 2.0V Luxury và 2.0V Sport, giá bán từ 707 – 905 triệu đồng.

Toyota Camry được mua nhiều

Toyota Camry được mua nhiều
Toyota Camry được mua nhiều

Mẫu sedan hạng D này có doanh số bình quân hàng tháng đạt 400 chiếc, mặc dù rất hiếm khi Toyota Camry lọt vào Top xe bán chạy hàng tháng của toàn thị trường, mặc dù thế riêng tại phân khúc của chính mình thì mẫu xe này vẫn là “tượng đài” mà khó có đối thủ nào rất có thể đánh sụp.

Hiện tại, Toyota Camry tại thị trường nước ta mang lại cho quý khách hàng 3 tùy chọn phiên bản là 2.0E, 2.5G, 2.5Q, với giá bán lần lượt tương ứng 997 triệu, 1.161 tỷ và 1.302 tỷ.

Với các giá trị cốt lõi mang lại cho người dùng như: tên tuổi thương hiệu, đặc biệt là độ bền và khả năng giữ giá… Các dòng xe Toyota tại Việt Nam sẽ còn tiếp tục khuynh đảo tạo thị trường Việt Nam, cho tới bao giờ ô tô vẫn là tài sản cực kỳ lớn đối với quý khách hàng Việt thì các mẫu xe của Toyota dù thiết kế không đẹp, không nhiều “đồ chơi” nhưng sẽ vẫn luôn được số đông quý khách hàng sùng bái.

Trên đây là Top 5 Mẫu xe ôtô Toyota được mua nhiều nhất Việt Nam. Hi vọng các kiến thức này hữu ích với bạn, cám ơn bạn đã đọc!

Phương Duy – ATP Software