Xuất hiện “đàn anh” KIA Seltos, giá rẻ nhất phân khúc

Từ đầu tháng 05/2021, thị trường xe xôn xao về những “hint” dần được hé lộ về dòng xe mới của KIA – hứa hẹn có mức giá rẻ nhất thị trường MPV 7 chỗ hiện tại. Dòng xe mới này được biết sẽ dựa trên khung gầm của KIA Seltos và mức giá vô cùng bất ngờ để có thể cạnh tranh với Mitsubishi Xpander, Toyota Innova hay Suzuki XL7 hiện đang làm mưa làm gió trong phân khúc này.

Theo một nguồn tin rò rỉ, mẫu MPV giá rẻ mới sẽ dùng chung khung gầm của Kia Seltos dự kiến sẽ sử dụng động cơ Diesel 1.5L và động cơ xăng tăng áp 1.5L hút khí tự nhiên. Cả hai hệ truyền động đều tạo ra công suất tối đa 115 mã lực. Nội thất xe với có 3 hàng ghế, đủ chỗ cho 7 người. Hiện tại, xe đã đi vào quá trình chạy thử ở khu vực xung quanh nhà máy.

Về kiểu dáng, mẫu xe này sẽ sở hữu kiểu dáng sắc sảo với bộ lưới tản nhiệt mũi hổ đặc trưng của thương hiệu, dải trang trí chrome cùng hệ thống đèn LED và trang bị bộ mâm đúc hợp kim.

Có nhiều dự đoán rằng mẫu xe này sẽ trang bị ghế trước thông gió, camera phía sau, camera 360 độ, cửa sổ trời cùng nhiều túi khí…

Một số tính năng an toàn cơ bản trên mẫu xe mới của Kia bao gồm chống bó cứng phanh ABS, phân bổ lực phanh điện tử EBD, cân bằng điện tử và túi khí.

Trái ngược lại với mong muốn của người quan tâm, thông tin về “đàn anh” của KIA Seltos hiện vẫn chưa có nhiều, vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm tại nhà máy. Liệu chiếc MPV 7 chỗ này sẽ có mức giá cạnh tranh như thế nào và lợi thế cạnh tranh ra sao để đánh bại các đối thủ trong cùng phân khúc vẫn còn nằm trong dự đoán.